Danh mục sản phẩm

Hổ trợ trực tuyến

Mr Hải

Mr Hải - 0909837737

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - 098 6996 383

Hỗ Trợ Kỹ Thật 2

Hỗ Trợ Kỹ Thật 2 - 093 77 030 10

Công Trình Tiêu Biểu

Tìm kiếm sản phẩm

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

SẢN PHẨM HOT

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 46
  • Hôm nay 478
  • Hôm qua 1,016
  • Trong tuần 4,105
  • Trong tháng 25,337
  • Tổng cộng 1,876,590

Phương Pháp Tối Ưu Nhất Để Bảo Quản Rau Quả

 

Bảo Quản Bằng Kho Lạnh – Phương Pháp Tối Ưu Nhất Để Bảo Quản Rau Quả

 

Rau là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong mỗi khẩu phần ăn của mỗi người. Rau cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho con người. Sản xuất và tiêu thụ rau của nước ta không ngừng tăng nhanh trong những năm gần đây. Cùng với việc tăng năng suất, chất lượng và sản lượng cây trồng thì công nghệ bảo quản đối với rau sau thu hoạch cũng vô cùng trọng.

baoquanrau Bảo quản bằng kho lạnh   phương pháp tối ưu nhất để bảo quản rau quả

Ở nước ta, tính trung bình, tổn thất do không có phương pháp bảo quản đúng sau thu hoạch đối với cây có hạt khoảng 10%, đối với cây củ là 10-30%. Chính vì thế mà các công nghệ bảo quảnhệ thống kho lạnh bảo quản nên được đầu tư và phân phối rộng khắp các nông trường. Nó sẽ giúp giảm được tổn thất về số lượng, cũng như chất lượng, đồng thời đóng góp tích cực trong việc duy trì chất lượng nông sản, dự trữ nông sản cho những năm bị mất mùa.

baoquanrau1 Bảo quản bằng kho lạnh   phương pháp tối ưu nhất để bảo quản rau quả

Trên thực tế có rất nhiều các phương pháp bảo quản khác nhau:

Bảo quản bằng hóa chất: dùng hóa chất tác động lên bề mặt của rau quả nhằm hạn chế hoạt động của vi sinh vật. Phương pháp này để lại dư lượng hóa chất trong sản phẩm, gây ngộ độc cũng như nhiều bệnh khác cho người sử dụng. Do vậty, biện pháp này được hạn chế tối đa sử dụng.

Bảo quản bằng kho lạnh: sau khi rau quả được thu hoạch, sẽ được phân loại, làm sạch và sơ chế, sau đó được đem vào bảo quản trong kho lạnh. Với nhiệt độ lạnh thích hợp có thể tùy chỉnh theo từng loại rau quả, vi sinh vật sẽ ngừng phát triển, giữ cho rau quả được tươi lâu mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm.

Phương pháp sấy: rau quả được sấy thăng hoa sau khi hút nước trở lại tính chất gần như rau quả tươi sống. Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao, thiết bị đắt tiền, đầu tư kinh phí lớn nên ít được sử dụng.

Trong tất cả các phương pháp trên thì việc bảo quản bằng kho lạnh, cấp đông là tiên tiến, tối ưu, phù hợp với điều kiện kinh tế và kĩ thuật của nhiều nước, đặc biệt là Việt Nam.


Bình luận

Thương Hiệu Uy Tín

Đối tác

Quảng cáo 3

TƯ VẤN THIẾT KẾ KHO LẠNH Panel Cách Nhiệt Panel PU Cách Nhiệt Panel PS Cách Nhiệt Kho Lạnh Trữ Thanh Công Trình Đã Thực Hiện Kho Lạnh Trữ Trái Cây Dàn Lạnh Eco
Trục Vít CO2 Chiller Hitachi Chiller Daikin Chiller Daikin f stock Chiller Daikin fc

Top

   (0)