Danh mục sản phẩm

Hổ trợ trực tuyến

Mr Hải

Mr Hải - 0909837737

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - 098 6996 383

Hỗ Trợ Kỹ Thật 2

Hỗ Trợ Kỹ Thật 2 - 093 77 030 10

Tìm kiếm sản phẩm

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

Công Trình Tiêu Biểu

SẢN PHẨM HOT

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

 • Đang online 15
 • Hôm nay 441
 • Hôm qua 606
 • Trong tuần 1,047
 • Trong tháng 24,593
 • Tổng cộng 1,653,079

Vài Thiết Bị Giúp Cho Hệ Thống Bền Bỉ, Tiết Kiệm

 

Trong công nghiệp lạnh, hệ thống lạnh được trang bị nhầm mục đích hoạt động liên tục, ít khi được nghỉ. Vì vậy, sự bền bỉ và hiệu năng hoạt động của hệ thống là rất cần thiết cho kho lạnh, điều hoà nhà xưởng nói riêng và ngành công nghiệp lạnh nói chung.

 

1. Một số thao tác mà thông thường người lắp đặt thường bỏ xót do “kệ, không sao” hoặc “chủ đầu tư hơi tiết kiệm”.

 • Lắp đặt bảo vệ, phụ kiện
  1. Thiết bị bảo vệ relay áp suất để bẩy lỗi áp suất cao và thấp. Không nên dùng thiết bị mà nguồn gốc không rõ ràng hoặc chất lượng sản phẩm không tin cậy.
   Ngoài ra, sau khi lắp đặt relay áp suất cần điều chỉnh mức áp suất hoạt động trên thiết bị relay áp suất sao cho phù hợp với công suất hoạt động của hệ thống. Nhiều trường hợp chỉ lắp đặt thiết bị bảo vệ mà quên chỉnh các ngưỡng áp suất.
  2. Lắp đặt các van chặn trên cả đường nén lẫn đường hút của hệ thống ở vị trí gần máy nén. Khi có các van chặn này thì công việc bảo trì, sửa chữa trở nên đơn giản và tiết kiệm Gas lạnh rất nhiều.
  3. Phin lọc: cũng như relay áp suất, chất lượng phin lọc tác động đến độ tin khiết của môi chất trong hệ thống lạnh, vì vậy nó ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động và tuổi thọ của máy nén lạnh nói riêng và hệ thống nói chung. 
   Chọn phin lọc cần đảm bảo rằng nó có thể hút ẩm, lọc khí, tạp chất, lọc dầu. Trên thị trường tồn tại rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, hàng nháy, … không hoạt động đúng chức năng của phin lọc.
  4. Thiết bị điều khiển nhiệt độ: chất lượng của sản phẩm này liên quan đến chất lượng hoạt động của hệ thống, hoạt động có chính xác hay không, … Có thể chọn một trong những thương hiệu: DixellDS-FOX (FOX), …
 • Vệ sinh đường ống của hệ thống kỹ lưỡng khi lắp đặt: công đoạn vệ sinh đường ống phần lớn không được các nhân viên kỹ thuật thực hiện hoặc thực hiện qua loa.
  Nên thực hiện thật kỹ như sau: dùng khí Nitơ nén áp lực cao (thông thường bình Nitơ cung cấp ở cửa hàng có áp lực từ 15 đến 30 kg/cm2) thổi vào đường ống trước công đoạn hoàn tất. Áp lực lớn của nitơ sẽ giúp đẩy bụi bẩn bám trong đường ống, bụi hàn trong quá trình hàn, tạp chất khác, … ra khỏi hệ thống.
 • Các phụ kiện khác:mang tầm quan trọng kém hơn relay áp suất hay van chặn hay phin lọc, tuy nhiên, chúng ta có thể trang bị thêm để tiện theo dõi và kịp thời bảo dưỡng hệ thống trước khi có sự cố xảy ra:
  1. Đồng hồ áp suất
  2. Kính soi gas (mắt gas)
  3.  …

2. Một số công việc bị bỏ qua hoặc làm chưa đúng trong quá trình vận hành

 • Thường xuyên quan tâm, theo dõi tình trang của hệ thống, dựa vào một số thiết bị quan sát và kinh nghiệm của nhân viên kỹ thuật, nhân viên vận hành.
 • Vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng: tuỳ vào môi trường hoạt động của hệ thống mà chúng ta định ra thời gian cần thiết để làm vệ sinh. Có như thế thì hệ hệ thống mới hoạt động năng suất tối đa và độ bền cao.

Bình luận

Quảng cáo 3

Thương Hiệu Uy Tín

Đối tác

TƯ VẤN THIẾT KẾ KHO LẠNH Panel Cách Nhiệt Panel PU Cách Nhiệt Panel PS Cách Nhiệt Kho Lạnh Trữ Thanh Công Trình Đã Thực Hiện Kho Lạnh Trữ Trái Cây Dàn Lạnh Eco
Trục Vít CO2 Chiller Hitachi Chiller Daikin Chiller Daikin f stock Chiller Daikin fc

Top

   (0)